Bí quyết giúp phụ huynh tìm gia sư cho con.

Bí quyết giúp phụ huynh tìm gia sư cho con.

Hè đến là khoảng thời gian thích hợp để các bậc phụ huynh ở các thành phố lớn như Hà Nội hay Tp. HCM có thể tìm gia sư giỏi cho con.
Nếu như khoảng thời gian trong năm học nhu cầu tìm gia sư cho con của phụ huynh rất lớn vì bố mẹ chẳng có thời gian kèm cặp con, thì hè tới là nhu cầu này có vẻ chững lại do tâm lí phụ huynh muốn cho con nghỉ ngơi trong khoảng một, hai tháng hè.  Nhưng theo kinh nghiệm của chúng tôi cho thấy, nếu muốn 
tìm gia sư tại nhà cho con thì hè là khoảng thời gian thích hợp nhất. Vì sao thế?
Chúng ta cùng dạo quanh “thị trường gia sư” để có thể đưa ra những phân tích sâu sắc nhất:
Phụ huynh và gia sư liệu có luôn đi ngược chiều?
Hè là khoảng thời gian các bạn sinh viên được nghỉ hè và có nhu cầu đi dạy thêm rất lớn, nhưng phần lớn phụ huynh lại có tâm lí cho con nghỉ ngơi trong thời gian này vì cho rằng đây là khoảng thời gian cho con nghỉ dưỡng sau một năm học miệt mài. Như thế, hè là khoảng thời gian “cung” vượt quá “cầu”.
Trong năm học, sinh viên bắt đầu với những kì học mới và vướng bận bài vở trên lớp nên có ít thời gian để đi dạy thêm. Trong khi đó, với các bậc phụ huynh đây lại là thời điểm mà phụ huynh cần tuyển gia sư nhất vì trẻ bắt đầu đi học ở trường lại từ đầu, đồng nghĩa với việc lượng kiến thức và bài tập của trẻ cũng tăng mà phụ huynh lại không có thời gian dạy kèm cho con.
Hơn thế nữa, nếu như trong hè trẻ chỉ tập trung ôn lại kiến thức cũ của năm học trước thì khi vào năm học chính thức trẻ học những kiến thức mới của lớp học cao hơn, do đó hơn bao giờ hết phụ huynh mong muốn tìm gia sư dạy kèm ở nhà để có thể san sẻ trách nhiệm dạy con cùng mình. Lúc này, “ cầu” lại vượt “cung” nên các bậc phụ huynh có thể sẽ không hài lòng lắm với chất lượng gia sư khi mà các tiêu chí mình đưa ra có thể không được thỏa mãn hết như muốn tìm gia nữ cho con nhưng lại khó khăn và phải lựa chọn một gia sư nam để thay thế hoặc muốn tìm gia sư là sinh viên học đúng chuyên ngành trong các trường sư phạm nhưng lại khó có thể tìm được những bạn gia sư tp.HCM vì thời gian trong năm học các bạn sinh viên sư phạm khá bận rộn cho việc học trên lớp và nhu cầu của phụ huynh lớn nên khi đó các bạn gia sư giỏi ở các trường sư phạm khá “hot” và “ khan hiếm”.
Điểm gặp của phụ huynh và gia sư!
 Phụ huynh cần làm gì để không mãi ngược đường với gia sư, làm thế nào để tìm gia sư cho con mà đáp ứng được những tiêu chí mình đưa ra và thật sự thấy hài lòng?
Phụ huynh hãy lựa chọn một hướng đi khác, hãy hành động vào thời điểm hợp lí để bạn có thể tìm được một gia sư uy tín và quan trọng hơn cả là tìm được một người phù hợp với con của mình.
Theo phân tích ở trên thì có thể thấy, hè là thời gian vô cùng hợp lí để phụ huynh có thể tìm gia sư thật ưng ý cho con. Phụ huynh hoàn toàn có thể cho con nghỉ ngơi bằng cách một tuần cho con học từ 2 tới 3 buổi và không học vào thứ 7, chủ nhật. Với cách này, không những có thể tìm gia sư phù hợp cho con mà còn giúp con ôn được kiến thức trong hè để không quên kiến thức mà vẫn có thời gian nghỉ ngơi, thư giản.
Hãy là những bậc phụ huynh thông thái để không quá vất vả mà vẫn tìm được cho con một gia sư ưng ý cho con em mình.


----------------------------------------------------------

Bấm vào => Đăng ký tìm gia sư

               => thoát

Gia sư - học viên

Lớp cần gia sư

Thông tin cần biết

Club Tiếng trung Hoa Văn

Báo giá dịch thuật

Bảng tin

Câu chuyện giáo dục

Du học

Tài Liệu Tiếng Trung

Chuyên đề thi cử

Liên kết gia sư Hoa Văn

Hỗ trợ trực tuyến

Thống kê truy cập