5 quán quân cuộc thi English Champion 2016

5 quán quân cuộc thi English Champion 2016

Các thí sinh Hà Nội đã thống trị sân chơi English Champion 2016 với 3 trên tổng số 5 quán quân ở các khối 4, khối 6 và khối 8.

Chiều 9/4 vừa qua, vòng chung kết cuộc thi English Champion 2016 đã diễn ra tại Hội trường Trường Marie Curie (Hà Nội) với sự góp mặt của 16 gương mặt xuất sắc nhất đại diện cho 22.000 thí sinh dự thi trên cả nước ở 5 khối, từ lớp 4 đến lớp 8.Các thí sinh tuy nhỏ tuổi nhưng có phong thái thuyết trình rất tự tin với nền tảng kiến thức, ngữ pháp tiếng Anh vững vàng

Tại vòng thi này, các em thể hiện khả năng thuyết trình và trình bày ý tưởng sáng tạo bằng Tiếng Anh thông qua những chủ đề mà Ban tổ chức đưa ra. Mỗi khối sẽ có chung 1 đề tài, thời gian thuyết sinh quy định cho mỗi phần thi không quá 5 phút, sau đó, thí sinh sẽ tham gia phần hỏi đáp, tương tác với giám khảo với thời gian không quá 2 phút.

Không chỉ nói tiếng Anh giỏi, các em còn thể hiện nhiều năng khiếu khác tại cuộc thi

Nhà vô địch là người được đánh giá cao ở tất cả các yếu tố: cách giới thiệu, cách tổ chức bài thuyết trình, sự sáng tạo, nội dung trình bày, cách trình bày, sử dụng các công cụ hỗ trợ phù hợp và hiệu quả, cách kết thúc bài thuyết trình, trả lời câu hỏi từ BGK và thông điệp truyền tải. Điểm tối đa cho mỗi yếu tố trình bày xuất sắc là 5 điểm.

Ở khối 4, các thí sinh nhỏ tuổi nhất đã nhận được chủ đề yêu cầu lựa chọn biểu tượng của Việt Nam. Cả 4 em đều đưa ra những biểu tượng tiêu biểu đất nước như: người phụ Việt Nam, áo dài, cây tre, nón lá, hoa sen với những lập luận thú vị và thuyết phục.


 

Ở khối 4, thí sinh Cao Mỹ Duyên- Trường Tiểu học Lý Thái Tổ (Hà Nội) đã giành giải vô địch, đứng thứ 2 là Đỗ Ngọc Yến Nhi (thứ hai từ trái sang) - Trường Tiểu học Trần Quốc Toản (TP.HCM), thí sinh Nguyễn Ngọc Vinh Sơn (ngoài cùng bên phải) - Trường Tiểu học Hòa Bình (TP.HCM) và Đỗ Đình Phú (thứ hai từ phải sang) - Trường Marie Curie (Hà Nội) đồng giải 3.


 

Cao Mỹ Duyên - quá quân nhỏ tuổi nhất của cuộc thi English Champion 2016

Các thí sinh khối 5 bốc trúng đề tài phương pháp tái chế rác thải. Nhiều giải pháp thiết thực và hiệu quả đã được nêu ra như: đưa các dự án xanh vào trường học, sử dụng thùng rác phân loại, tái sử dụng chai nhựa để trồng cây, làm đồ chơi, nâng cao nhận thức để mọi người thay đổi thói quen tái chế rác thải, phạt nặng với các hành vi làm ô nhiễm môi trường.


Ở khối 5, thí sinh Đặng Trần Đoan Trang - Trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng (TP.HCM) đã giành vị trí vô địch, Nguyễn Nam Huy (thứ hai từ phải sang) - Trường Tiểu học Đặng Trần Côn A (Hà Nội) giành giải Nhì và Nguyễn Khắc Hồng Hải (thứ ba từ trái sang) - Trường Tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm (TP.HCM) giành giải Ba.

Chủ đề “Lịch sử có cần phải là môn học bắt buộc hay không?” của các thí sinh khối 6 nhận được sự quan tâm đông đảo. Tất cả các em đều ủng hộ học Lịch sử trong trường học bằng nhiều lý lẽ khác nhau.

Thí sinh Dương Minh Khôi, Trường Hà Nội Amsterdam nhận định, lịch sử giúp chúng ta quý trọng những gì mình có, rút ra các bài học của những người đi trước từ đó hoàn thiện bản thân, cũng như bảo tồn các di sản và bản sắc dân tộc. Lý do khiến môn lịch sử bị nhiều học sinh than nhàm chán bởi luôn phải học 1 chiều và quá nhiều số liệu… Thí sinh Khôi đã đề xuất nên dạy lịch sử qua cả cái tốt và xấu, phương pháp học chủ động qua nhiều hình thức truyền đạt thông tin khác nhau, tăng cường thăm quan và tìm hiểu tại các di tích lịch sử.


Ở khối 6, thí sinh Dương Minh Khôi - Trường Hà Nội Amsterdam đã giành ngôi vô địch, giải Nhì là thí sinh Nguyễn Phan Ý Nhi (thứ hai từ phải sang) - Trường THCS Nguyễn An Ninh (TP.HCM), và giải Ba là Nguyễn Thị Nhã Văn (thứ ba từ trái sang) - Trường THCS Chu Văn An (Hà Nội).

Khối 7 nhận được một chủ đề khá gần gũi của học sinh đó là ảnh hưởng từ bạn bè có hữu ích đối với cá nhân hay không. Các em đều cho rằng áp lực bạn bè có thể dẫn tới hành động xấu hoặc tốt tùy theo quyết định của mỗi người, bởi vậy mỗi cá nhân cần cân nhắc kỹ để không bị ảnh hưởng bởi áp lực từ bạn bè một cách mù quáng.Ở khối 7, thí sinh Phạm Trần Lan Khuê - Trường Chuyên Trần Đại Nghĩa (TP.HCM) đã trở thành nhà vô địch, giải Nhì thuộc về Bùi Vũ Gia Phúc (phải) - Trường Chuyên Trần Đại Nghĩa (TP.HCM), giải Ba thuộc về thí sinh Đỗ Đức Minh (trái) - Trường THCS Cầu Giấy (Hà Nội).

Các thí sinh lớn tuổi nhất của khối 8 bốc trúng đề tài khá thú vị là “Em phải làm gì nếu tiếng Anh trở thành ngôn ngữ thứ 2 tại Việt Nam?”. Các em đều cho rằng tiếng Anh rất quan trọng và có tầm ảnh hưởng rộng rãi, giúp Việt Nam phát triển kinh tế và ngoại giao, hội nhập với thế giới. Do đó, cần khuyến khích tất cả mọi người học tiếng Anh, công tác giảng dạy và học tập cần được đầu tư hiện đại và linh hoạt.

 

Ở khối 8, thí sinh Nguyễn Thái Hà - Trường Archimes Academy (Hà Nội) đã trở thành nhà vô địch, đứng thứ 2 là Phạm Đức Dũng - Trường THCS Hà Nội Amsterdam và thí sinh Huỳnh Ngọc Phương Thu - Trường Việt Úc (TP.HCM) đứng thứ 3.

Kết quả chung cuộc, mỗi khối đã tìm ra 5 quán quân, trong đó, 3 đại diện đến từ Hà Nội và 2 đại diện đến từ thành phố Hồ Chí Minh. Nhà vô địch mỗi khối sẽ nhận được các giải thưởng gồm: 1 cúp vô địch, 5 triệu đồng tiền mặt, học bổng các khóa học tại Học viện IvyPrep trị giá 60 triệu đồng.

Các thí sinh giải ba và giải nhì sẽ nhận được giải thưởng tương ứng 1-3 triệu đồng tiền mặt, học bổng tại Học viện IvyPrep trị giá 15-30 triệu đồng.

Ngoài các phần thưởng trên, mỗi em sẽ nhận được 1 máy tính bảng, 1 phần quà do Đại sứ quán Israel trao tặng, 1 bộ tranh Vườn tâm hồn và quà tặng từ các nhà tài trợ khác.

English Champion 2016 do Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam, Học viện Anh ngữ EQuest và Anh ngữ Việt Mỹ VATC phối hợp tổ chức là cuộc thi Tiếng Anh dành cho các học sinh từ lớp 4 đến lớp 8 tại các trường Tiểu học và THCS trên toàn quốc, có quốc tịch Việt Nam. Với chủ đề “Be a Global Citizen”, cuộc thi năm nay có mục tiêu góp phần hình thành một thế hệ học sinh Việt Nam có đầy đủ tri thức trong hành trình hội nhập quốc tế.

 

 

 


Gia sư - học viên

Lớp cần gia sư

Thông tin cần biết

Club Tiếng trung Hoa Văn

Báo giá dịch thuật

Bảng tin

Câu chuyện giáo dục

Du học

Tài Liệu Tiếng Trung

Chuyên đề thi cử

Liên kết gia sư Hoa Văn

Hỗ trợ trực tuyến

Thống kê truy cập